Đường Chạy Trên Lộ Vòng Cung Cần Thơ Lịch Sử
30/05/2022 - 20:30

Lộ Vòng Cung có từ thời kháng chiến chống Pháp, là tuyến đường hình cánh cung chạy dọc bờ sông Cần Thơ, bao gần trọn nội ô thành phố Cần Thơ, bắt đầu từ cầu Cái Răng, đi qua các quận Ninh Kiều, Ô Môn và huyện Phong Điền.

Trong kháng chiến chống Mỹ, đây là vành đai tuyến lửa khu vực phòng thủ của địch nhằm bảo vệ đầu não trung tâm vùng IV chiến thuật, sân bay Trà Nóc và các cơ quan đại diện của Mỹ và quân đội Việt Nam Cộng hòa tại Cần Thơ.

Địa điểm này từng chứng kiến các cuộc giao tranh ác liệt, ghi dấu nhiều chiến công vang dội của quân và dân ta. Tiêu biểu là chiến thắng Ông Hào (xã Trường Long, huyện Phong Điền) tiêu diệt hơn 600 tên địch, thu giữ nhiều vũ khí, quân trang, quân dụng. Đặc biệt, Lộ Vòng Cung còn là địa điểm chuyển quân, trạm quân y tiền phương và là nơi cất giấu vũ khí giúp quân và dân ta kiên cường bám trụ chiến đấu, giữ vững vùng căn cứ cách mạng để làm bàn đạp tiến công giải phóng Cần Thơ năm 1975.

Trở lại vào tháng 12/2022, thời gian khô ráo, mát mẻ và dễ chịu nhất trong năm trên cung đường đầy dấu ấn lịch sử dân tộc, Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ 2022 hứa hẹn sẽ đem đến cho các vận động viên một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời khi đường chạy chạm vào một địa danh nổi tiếng. Tinh thần chiến đấu đầy máu lửa một thời sẽ tiếp thêm sức mạnh để các runner hoàn thành đường đua của mình.

Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ 2022 sẽ chính thức mở bán trong ít ngày tới, với chính sách ưu đãi đặc biệt nhằm tri ân các runner đã tin tưởng và đồng hành cùng giải trong những năm qua.

---------

Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ – cơ hội khám phá vẻ đẹp duyên dáng của miền Tây Nam Bộ qua từng bước chạy. Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ đã chính thức gia nhập hệ thống Age Group Ranking System của Abbott World Marathon Majors và có giá trị tính chuẩn từ năm 2022.

---------

Ngày chạy: 4/12/2022

Website: https://cantho.vietnamheritagemarathon.com/

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ, xin hãy gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ: canthomarathon@dhavietnam.vn.

---------

Hệ thống Heritage Race do DHA Vietnam sở hữu và tổ chức hàng năm bao gồm các giải: Giải Marathon Quốc tế Di sản VPBank Hà Nội (tháng 10), Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long (tháng 11) và Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ (tháng 12).

TIN LIÊN QUAN