Du Lịch Miệt Vườn Đồng bằng Sông Cửu Long
22/02/2021 - 08:55

Du lịch miệt vườn là một đặc sản của Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL), có sức hấp dẫn lớn thu hút du khách trong và ngoài nước.

Các tour tham quan miệt vườn luôn tạo ấn tượng cho khách về sự trù phú do thiên nhiên ban tặng. Đây chính là nơi cung cấp đủ loại trái cây đặc trưng của miền Nam như sầu riêng, dứa, nhãn, xoài, vú sữa, chôm chôm, măng cụt...

Vườn trái cây có nhiều trong vùng, nhưng những địa danh được cho là đặc sắc hơn cả nằm tại tỉnh Vĩnh Long (Bình Minh, Tam Bình, Bình Hòa Phước), là tỉnh nằm sát ở phía đông bắc Cần Thơ; Tiền Giang (các huyện Cái Bè, Châu Thành và thành phố Mỹ Tho). Ngay tại Cần Thơ ta có thể thăm Ô Môn và Cái Răng, còn đi xa hơn sang Đồng Tháp hay Trà Vinh đều có thể tìm thấy nhiều miệt vườn xanh mát, là nơi du lịch lý tưởng, đặc biệt trong mùa khô.

Trong nội dung các tour thăm vườn, du khách có thể tự hái quả, làm vườn, lội xuống mương bắt cá hay tham quan các làng nghề truyền thống. Khách cũng có thể đạp xe đạp trên những con đường rợp bóng cây. Tour thăm vườn còn bao gồm trải nghiệm cho khách nghỉ đêm tại nhà người dân, nhờ đó có cảm nhận rõ hơn về cuộc sống miền sông nước.

Xen giữa các chuyến thăm và di chuyển lúc bằng thuyền, khi bằng xe ngựa, khách sẽ được thưởng thức phần biểu diễn đàn ca cải lương của các nghệ sĩ dân gian. Không nơi nào trên đất Việt Nam mà nghe cải lương thấy hay hơn, hợp hơn khi ta đang ở giữa sông nước miền Tây.

TIN LIÊN QUAN