Rừng Ngập Mặn Hạ Long – Công Viên Biển Vùng Nhiệt Đới
28/05/2022 - 20:00

Halong Bay Heritage Marathon 2022, giải chạy di sản lâu đời nhất Việt Nam, sẽ lần đầu tiên đưa rừng ngập mặn về bên đường chạy mới trên tuyến ven biển nối Hạ Long và Cẩm Phả.

Vận động viên (VĐV) thi đấu tại Halong Bay Heritage Marathon 2022, phiên bản năm thứ 8, sẽ còn có thể ngắm nhìn những vách đá cao sừng sững khi sải chân trong gam màu tổng thể xanh ngắt của biển khơi.

Rừng ngập mặn là một trong 10 kiểu hệ sinh thái đặc thù của Vịnh Hạ Long, góp phần tạo nên đa dạng sinh học tại Kỳ quan Thiên nhiên Thế giới. Thảm thực vật ngập mặn của Vịnh là môi trường nuôi dưỡng cho rất nhiều loài động vật đáy, trong đó có hàng trăm loài nhuyễn thể, giáp xác, giun nhiều tơ, rong biển, cá, chim, bò sát.

Bên cạnh những giá trị về đa dạng sinh học, đa dạng hệ sinh thái, về cảnh quan môi trường, rừng ngập mặn ven biển được đánh giá như một công viên biển đặc thù của vùng ven biển nhiệt đới. Nơi đây là một sinh cảnh ngoạn mục, tô điểm cho vùng du lịch sinh thái hòa nhập vào Vịnh Hạ Long.

Đường ven biển nối Hạ Long – Cẩm Phả có những đoạn chạy bên vạt rừng sú vẹt khá hoang sơ, bên cạnh là núi đá vôi xanh xám trùng điệp, nhiều khúc còn chưa có trên bản đồ, sẽ gợi cho VĐV cảm giác như đang chạy xuyên qua vùng lõi của một khu bảo tồn thiên nhiên ngập mặn.

Chạy trong một sáng mùa thu khi mặt trời vừa ló rạng, ánh nắng lọt qua khe núi, lấp lánh mặt biển, qua những vạt rừng mênh mông xanh chắc chắn sẽ là một trong nhiều trải nghiệm tuyệt đẹp cho mỗi người tham gia giải năm nay.

Ban Tổ chức Halong Bay Heritage Marathon 2022 sẽ còn tiếp tục gây ấn tượng bằng các hoạt động cực kỳ hấp dẫn như Game Relay, hóa trang, đến những giải thưởng cá nhân hệ chuyên nghiệp và hệ phong trào, giải thưởng cho CLB khủng nhất Việt Nam từ trước đến nay.

---------

Đường chạy của Halong Bay Heritage Marathon 2022 sẽ là cung đường duy nhất ở Hạ Long được cấp chứng nhận đạt chuẩn của Liên đoàn Điền kinh Thế giới (WA) và Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế (AIMS). Giải nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam. Halong Bay Heritage Marathon đã chính thức gia nhập hệ thống Age Group Ranking System của Abbott World Marathon Majors từ năm 2022.

---------

Ngày chạy 13/11/2022

Website: https://halong.vietnamheritagemarathon.com/

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về giải Halong Bay Heritage Marathon, xin hãy gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ: halongrace@dhavietnam.vn.

---------

Hệ thống Heritage Race do DHA Vietnam sở hữu và tổ chức hàng năm bao gồm các giải: Giải Marathon Quốc tế Di sản VPBank Hà Nội (tháng 10), Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long (tháng 11) và Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ (tháng 12).

TIN LIÊN QUAN